Bảo vệ khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự, villa, khu resort


Bảo vệ khách sạn là một công việc khá phức tạp đòi hỏi nhiều nghiệp vụ chuyên môn hơn các bảo vệ tại các địa điểm khác. Vậy những tốt chất mà nhân viên bảo vệ khách sạn cần có là gì? Trong bài viết này sẽ trình bày rõ ràng cho bạn hiểu.

1 Nắm chắc nghiệp vụ và xử lý tình huống nhanh nhạy

Đây là yêu cầu chung với tất cả các bảo vệ, tuy nhiên yêu cầu này được đề cao hơn với những nhân viên bảo vệ khách sạn.

Ảnh bảo vệ khách sạn

Khi bảo vệ khách sạn, người bảo vệ luôn phải có trách nhiệm quan sát và nắm bắt tốt tình hình để nếu có vấn đề gì xấu xảy ra có thể giải quyết ngay lập tức mà không ảnh hưởng tới các khách hàng khác đang nghỉ tại khác sạn.

Ngoài ra, bảo vệ khách sạn cũng phải luôn nắm chắc những nghiệp vụ cơ bản trong quá trình sử lý tình huống cũng như hỗ trợ các bộ phận khác khi được yêu cầu.

2 Luôn thân thiện, hòa nhã và lịch sự

Đây là yêu cần cần thiết và được coi là cơ bản nhất với bảo vệ khách sạn nhất là những khách sạn cao cấp. Bạn cũng biết rằng khách sạn là nơi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thành phần khách hàng khác nhau, nhưng trong trường hợp nào đi nữa thi khách hàng vẫn luôn là thượng đế và bạn phải có nhiệm vụ phục vụ và bảo vệ họ.

Ảnh nhân viên bảo vệ khách sạn

Hơn nữa, hầu hết các bảo vệ khách sạn được bố trí bảo vệ ngay tại sảnh của khách sạn, nơi mà bảo vệ sẽ tiếp xúc và giao lưu với khách hàng đầu tiên chứ không phải lễ tân. Nên nếu bạn không có thái độ hòa nhã, lịch sự và thân thiện thì khách hàng sẽ có những suy nghĩ không tốt về khách sạn.

3 Thể hiện thái độ chuyên nghiệp

Hầu hết các bảo vệ khách sạn đều được chọn lựa và tuyển chọn khá kỹ càng nhất là về nghiệp vụ và thái độ trong công việc. Nên việc luôn thể hiện thái độ chuyên nghiệp và tâm huyết với công việc luôn là yếu tố cần với nghề bảo vệ khách sạn này.

Thái độ chuyên nghiệp của bảo vệ được thể hiện ở tác phong công việc hàng ngày, giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ các bộ phận hay cách xử lý các tình huống xảy ra ở khách sạn. Do đó, dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng phải luôn ghi nhớ rằng mình là một bảo vệ chuyên nghiệp và có thái độ làm việc nghiêm túc nhất.

4 Hỗ trợ các bộ phận khác

Ngoài việc bảo vệ thì trong những trường hợp cần thiết bảo vệ luôn phải sẵn sàng hỗ trợ các nhân viên ở phòng ban khác cụ thể là lễ tân. Trong những khi quá nhiều khách tới khách sạn, lễ tân không thể xử lý kịp thì bảo vệ khách sạn phải có trách nhiệm hỗ trợ chào hỏi và xem khách hàng đang muốn gì để có thể làm các thủ tục nhanh hơn.

Bảo vệ khách sạn nghe thì rất đơn giản nhưng để trở thành một bảo vệ khách sạn chuyên nghiệp và có trách nhiệm thì bạn cần luôn đáp ứng được những nhu cầu và yêu cầu của công việc cũng như luôn có tình thần trách nhiệm trong mọi tình huống, công việc dù là nhỏ nhất đi nữa.